Lễ dâng hương Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” và tưởng nhớ các Đại danh y đã gây dựng nền móng cho y học nước nhà, ngày 5/2 (tức Rằm Tháng giêng năm Quý Mão), đoàn Bệnh viện Sản – Nhi do TS.BS. Nguyễn Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn về dâng hương tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nhân kỷ niệm 232 năm ngày mất của ông tại Khu tưởng niệm xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Đoàn bệnh viện Sản – Nhi tại buổi Lễ dâng hương tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Dâng hương, hoa tại Lễ dâng hương, đoàn thành kính tưởng nhớ công lao và những giá trị mà Đại danh y để lại cho hậu thế. Những di sản về y đức, y đạo, y thuật mà của Đại danh y trở thành “cẩm nang” cho nền y dược học Việt Nam, đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy các giá trị y đức, y đạo, y thuật mà ông đã để lại.

Tổ chức buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Toản – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Văn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thị xã và các cơ sở y tế trong toàn tỉnh Hưng Yên. 

 Về dự Lễ dâng hương có đồng chí Đào Hồng Lan – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và Thứ trưởng Lê Đức Luận cùng Lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng/Thanh tra Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ.

 Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn bệnh viện đã đến đền Bia ở thôn Văn Thai, xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương để dâng hương Đại danh y-Thiền sư Tuệ Tĩnh, người đã xây dựng nền móng cho y học nước nhà với truyền thống chữa bệnh bằng thuốc Nam, theo phương châm “thuốc Nam Việt chữa người Nam Việt.”

Đoàn bệnh viện tại đền Bia – nơi thờ Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực để tưởng nhớ công lao to lớn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông  Lê Hữu Trác và Đại danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh đối với nền y học và văn hóa nước nhà, cũng là dịp để thế hệ trẻ bệnh viện tiếp tục rèn y đức, luyện y thuật để trở thành người cán bộ y tế vừa có đức vừa có tài. Từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.