Chương trình đào tạo Quản lý Chất lượng Bệnh viện – An toàn người bệnh cho cán bộ quản lý cấp khoa phòng

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của cán bộ quản lý các khoa phòng đang công tác tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên qua đó cập nhật kiến thức, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về các chủ đề trong lĩnh vực Quản lý Chất lượng bệnh viện; An toàn trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, ngày 11-12/07/2023, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên phối hợp với tổ chức CHIR – Trung Tâm Nghiên Cứu Cải Tiến Y Tế tổ chức “Chương trình đào tạo Quản lý Chất lượng Bệnh viện – An toàn người bệnh cho cán bộ quản lý cấp khoa phòng”.

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có BSCKI. Vũ Thị Thanh Huyền – Giám đốc bệnh viện; các Phó Giám đốc cùng hơn 60 học viên là cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các khoa phòng, thành viên Tổ Quản lý chất lượng bệnh viện và các viên chức trong bệnh viện có nhu cầu cập nhật kiến thức về quản lý chất lượng – an toàn người bệnh.

Trong hai ngày tập huấn, với sự tham gia giảng dạy của Giảng viên Thạc sĩ. BS. Phan Thị Ngọc Linh – Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu cải tiến Y tế. Ông Nguyễn Thế Anh – Chuyên viên Trung tâm nghiên cứu cải tiến Y tế đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thiết thực về quản lý chất lượng. Trong quá trình tập huấn, toàn bộ học viên như được truyền lửa về kinh nghiệm quản lý chất lượng.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã tham gia thảo luận, xác định những đối tượng tham gia hoạt động QLCL – ATNB trong Bệnh viện; Xác định những vấn đề cần cải tiến trong bệnh viện; Áp dụng chu trình cải tiến chất lượng để giải quyết các vấn đề được nêu ra; Triển khai công cụ 5S trong QLCL; Ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động QLCL – ATNB; Xây dựng hệ thống Quản lý sự cố rủi ro trong bệnh viện. Đồng thời cung cấp cho học viên những kiến thức về quản lý bệnh viện như khái niệm về chất lượng và quản lý chất lượng. Nhờ phương pháp dạy và học tích cực, học viên tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi tình hình thực tế tại đơn vị từ đó đưa ra những đề án cải tiến chất lượng nhằm đáp ứng sự hài lòng và nâng cao an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Chương trình tập huấn đã kết thúc tốt đẹp với tinh thần nhiệt huyết giảng dạy của giảng viên và sư tham gia tích cực, chủ động của học viên. Đây là một trong những khóa học bổ ích góp phần nâng cao kiến thức về quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, từ đó giúp các cán bộ y tế nhận thức được tầm quan trọng của mình trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện