CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Sáng ngày 12/5/2022, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, đây là dịp để tôn vinh và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đối với người bệnh. Những người ngày đêm thầm lặng, tận tụy để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong ngành y tế nói chung và đóng góp một phần đối với xã hội nói riêng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 thời gian qua. Nhân dịp này, đội ngũ điều dưỡng cũng hiểu rõ hơn lịch sử phát triển nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ để hướng đến sự hài lòng của người bệnh.
Tham dự buổi lễ có TS.BSCKII Nguyễn Xuân Hùng – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Vũ Thị Thu Trang – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Hữu – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phụ trách công tác Điều dưỡng Bệnh viện; BS.CKI Đào Kim Ánh – Phó Giám đốc Bệnh viện; đại diện lãnh đạo các Khoa/ Phòng, cùng tập thể anh chị em điều dưỡng viên trong Chi hội Điều dưỡng cùng tham dự.
Hiện tại Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên đang tham gia thực hiện công tác chăm sóc và nâng cáo sức khỏe nhân dân tại Bệnh viện. Để thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tâm huyết yêu nghề và tự hào về nghề mình đã chọn. Trong năm vừa qua, công tác điều dưỡng luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự phối hợp hỗ trợ của các khoa, phòng trong toàn Bệnh viện; luôn đôn đốc, kiểm tra và tạo mọi điều kiện để hệ thống điều dưỡng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Buổi Lễ Kỷ niệm rất vinh dự được TS.BSCKII Nguyễn Xuân Hùng – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện đã có bài phát biểu ghi nhận đóng góp của các thế hệ điều dưỡng vào công tác chăm sóc, điều trị và sự phát triển của Bệnh viện và một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tiếp theo.
Trong thời gian tới, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên cũng đưa ra phương hướng, giải pháp hoạt động cho năm 2022: Tăng cường củng cố, xây dựng và phát triển hội viên hoạt động có hiệu quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Đội ngũ hội viên có tinh thần đoàn kết, phấn đấu học tập, không ngừng rèn luyện chuyên môn, y đức, giao tiếp,…. Phát triển chức năng chủ động và phối hợp của điều dưỡng trong công tác chăm sóc. Xây dựng hình ảnh người điều dưỡng “Phong cách tự tin – chuyên nghiệp – thân thiện”. Với những phương hướng và giải pháp nêu trên hứa hẹn một hướng đi mới hiệu quả hơn cho Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới hiện nay đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, làm tròn trách nhiệm người thầy thuốc “Lương Y phải như từ mẫu” theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.
Chiều ngày 12/5/2022, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ dâng hương để tri ân tưởng nhớ Đại Danh Y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác tại Nhà Tưởng niệm Xã Liêu Xá – Huyện Yên Mỹ – Tỉnh Hưng Yên.
Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5: