Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với cách mạng, quê hương đất nước, sáng ngày 27/7/2022, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện Kim Động và nghĩa trang liệt sĩ xã Hiệp Cường. TS. BSCKII. Nguyễn Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên và đại diện lãnh đại các khoa/phòng của Bệnh viện.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, TS.BSCKII. Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Bệnh viện và các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành 1 phút mặc niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, cũng trong dịp tháng 07- tháng tri ân những vị anh hùng dân tộc, ngày 23 và 24/07/2022 , Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng cùng đoàn cán bộ y tế của bệnh viện Sản nhi tỉnh Hưng Yên đã có chuyến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc –huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và trở về thăm làng sen quê Bác tại tỉnh Nghệ An trong tâm trạng bồi hồi xúc động.

Đây là chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên của Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên, là dịp để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .

Trong những năm qua Ban giám đốc  bệnh viện luôn chú trọng quan tâm đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực như: Chăm lo đời sống, thăm hỏi đến các y bác sỹ, nhân viên y tế, người bệnh là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sỹ vươn lên trong giai đoạn mới…vv. Đây cũng là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ, cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh biện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên về truyền thống yêu nước; anh hùng bất khuất của cha ông ta; uống nước phải biết nhớ nguồn, đó là đạo lý cao đẹp của người Việt Nam.

Phát huy truyền thống hào hùng  của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp và thắp sáng truyền thống Cách mạng của dân tộc Việt Nam, cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hưng Yên nguyện tiếp tục phát huy tinh thần phụng sự Tổ quốc; tăng cường công tác phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân…, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Một số hình ảnh của chuỗi các hoạt động  Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) :