gototopgototop

LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH VỆ SINH TAY NĂM 2022

  • PDF

Ngày 20/05, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên đã tổ chức “Chiến dịch vệ sinh tay năm 2022” với chủ đề “Đoàn kết vì sự an toàn: Hãy vệ sinh tay sạch sẽ” ("Unite for Safety - Clean your hands"). Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay thế giới. Với mong muốn tất cả nhân viên các Khoa, Phòng cùng nhau thực hành tốt vệ sinh tay trong chăm sóc bệnh nhân, biến lời nói thành hành động thiết thực nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh, ngăn chặn sự lây truyền tác nhân gây bệnh qua trung gian bàn tay, nhằm bảo đảm an toàn trong chăm sóc và điều trị, gớp phần nâng cao chất lượng điều trị chăm sóc người bệnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Bệnh viện, hướng đến sự hài lòng người bệnh.

Tham dự Buổi Lễ phát động vệ sinh tay là sự có mặt của BSCKI. Đào Kim Ánh – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phó Chủ tịch Hội đồng KSNK Bệnh viện; các đồng chí lãnh đạo các Khoa/Phòng và toàn thể đội ngũ điều dưỡng trưởng, mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn trong Bệnh viện cũng có mặt đông đủ tại buổi Lễ.

Tại lễ phát động, BSCKI. Đào Kim Ánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên cho biết, kiểm soát nhiễm khuẩn là một công tác rất quan trọng trong khám chữa bệnh, góp phần giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ tại bệnh viện. Trong đó, vệ sinh tay là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện, có hiệu quả làm giảm lây nhiễm chéo và giảm nhiễm khuẩn bệnh viện. Tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên, tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay luôn được duy trì ở mức cao, trên 70% qua các năm.

Cũng tại Lễ phát động, nhằm lan toả thông điệp vệ sinh tay đúng cách, đúng quy trình trong môi trường y tế, toàn bộ nhân viên y tế có mặt tại Hội trường đã cùng thực hiện quy trình rửa tay thường quy 06 bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế dưới sự giám sát của Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Kết thúc buổi Lễ phát động, lãnh đạo đại diện cho các khoa, phòng đã cùng ký cam kết giữ vững và phát triển tỷ lệ vệ sinh tay..., qua đó giảm lây nhiễm chéo và giảm nhiễm khuẩn bệnh viện.

Buổi Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Vệ sinh tay toàn cầu năm 2022 mà Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên tổ chức đã gửi đi thông điêp lớn lao và ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức tự giác và trách nhiệm của mỗi cán bộ nhân viên y tế trong phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện và mang lại sự an toàn trong chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng. 

vstay2022