gototopgototop

Để mẹ và bé khỏe mạnh, an toàn trong mùa dịch Covid-19,

  • PDF

Để mẹ và bé khỏe mạnh và an toàn trong mùa dịch Covid-19, chúng ta hãy cùng nhau tuân thủ các khuyến cáo hiện tại của Bộ y tế và thực hành các biện pháp bảo vệ đặc biệt khi Tết đang đến gần.

  1. Hạn chế đi lại ra ngoài khu vực sinh sống và nơi công cộng đông người:

Trước khi có kế hoạch di chuyển, cần cân nhắc khu vực bạn định đến tình hình dịch Covid 19 như thế nào. Không đi lại nếu bạn bị ốm hoặc đã tiếp xúc gần với người mắc covid 19 trong vòng 14 ngày trở lại đây. Thực hiện các biện pháp bảo vệ bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn với người khác.

  1. Lựa chọn một người nhà khỏe mạnh chăm sóc sản phụ trong thời gian nằm viện:

Nhằm phòng tránh lây truyền Covid-19 trong bệnh viện, bệnh viện đã có quy định mỗi người bệnh chỉ được đăng kí một người nhà chăm sóc. Vì vậy hãy lựa chọn một người thân khỏe mạnh, trong thời gian đi chăm không có các biểu hiện của cúm như ho, chảy mũi, sốt, đau ngực… không tiếp xúc gần với người đang phải cách ly y tế hoặc đi từ vùng dịch về.

  1. Cập nhật tình hình dịch tễ của covid- 19

Thường xuyên cập nhật tình hình dịch covid-19 trong khu vực mình đang sống để xác định mình có phải F1, F2… hay không. Nếu bạn nằm trong nhóm có thể đã tiếp xúc gần với người nhiễm covid-19 hãy tuân thủ các hướng dẫn của chính quyền địa phương về hình thức cách ly và các khuyến cáo để giữ an toàn cho mình và những người xung quanh.

Trước khi đến khám hãy liên hệ trước với bệnh viện, khai báo y tế trung thực và hãy luôn thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên vẫn mở cửa hoạt động tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ tết, là điểm đến an toàn cho mẹ và bé trong mùa dịch covid-19

142051762_3587117688082817_8744405924184399451_o