gototopgototop

Công dân đầu tiên sinh trong khu vực cách ly Covid 19 ở Hưng Yên

  • PDF

 Sáng 11.4, ông Đào Kim Ánh, Phó giám đốc Bệnh viện Sản Nhi, cho biết một sản phụ đang theo dõi tại khoa điều trị cách ly vừa sinh hạ bé trai an toàn.
👩‍⚕️ Sản phụ N.T. Nguyên ở thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm đang trong diện cách ly khu vực, đến hồi 5h00 ngày 11.4 sản phụ có dấu hiệu đau bụng, ra huyết được TTYT huyện Văn Lâm chuyển tới khoa điều trị cách ly của bệnh viện Sản Nhi lúc 07h00 với chẩn đoán Chuyển dạ đẻ lần 3/ Thai 41 tuần ối vỡ/ Có yếu tố dịch tễ Covid 19. Theo quy định, sản phụ phải cách ly để phòng dịch Covid-19 và được bệnh viện bố trí cách ly riêng tại bệnh viện.
Sáng 11.4, sản phụ 33 tuổi này có dấu hiệu chuyển dạ, ối vỡ sớm và được các bác sĩ sản khoa theo dõi, hội chẩn: Sản phụ khỏe mạnh, không ho, không sốt, thai 41 tuần, trọng lượng dự kiến 3750gr. Kíp trực đã tiếp đón, đánh giá tình trạng sức khỏe sản phụ báo cáo Ban giám đốc bệnh viện, tiến hành hội chẩn toàn viện cân nhắc phương án phẫu thuật lấy thai và đỡ đẻ thường. Do sản phụ mang thai đang trong thời gian cách ly nên việc tiến hành thăm khám, điều trị cũng phải thực hiện trong điều kiện đặc biệt để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch. Kíp trực theo dõi đến 09h45, sản phụ sinh thường thành công một bé trai nặng 3800gram sức khỏe sau sinh ổn định.
⛑ Để đáp ứng với nhu cầu thực tế của công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Bệnh viện Sản Nhi luôn sẵn sàng đầy đủ mọi điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực và các trang thiết bị đáp ứng các trường hợp chuyển tới bệnh viện điều trị trong điều kiện phải cách ly phòng dịch Covid 19.
💕💞💝 Hiện tại, sức khỏe sản phụ ổn định, trẻ sơ sinh bú tốt xét nghiệm âm tính với Covid 19 và được bàn giao về cơ sở tuyến huyện theo dõi và cách ly tại gia đình.

cong_dan_1Newer news items:
Older news items: