gototopgototop

CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID- 19

  • PDF

CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID- 19

Mong người nhân, thân nhân người bệnh chung sức cùng Bệnh viện đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên đã tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo của Sở Y tế và UBND tỉnh, không chủ quan với bất kỳ tình huống nào:

- Bệnh viện đã bố trí lối đi riêng cho các phương tiện tới bệnh viện khám, điều trị để quản lý người dân ra vào bệnh viện có kiểm soát, hạn chế lưu thông các lối vào trong khu vực điều trị nội trú. (Theo Chỉ thị số 16/CT-TTg).

- Toàn bộ người dân khi đến Bệnh viện Sản Nhi đều được kiểm tra nhiệt độ, giám sát dịch tễ, yêu cầu đeo khẩu trang và được hướng dẫn vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn tay khô trước khi đăng ký khám bệnh.

pc-covid-19-1

- 100% CBYT của Bệnh viện được kiểm tra nhiệt độ trước khi làm việc; yêu cầu đeo khẩu trang và thường xuyên sát khuẩn tay trong suốt quá trình thăm khám, điều trị cho người bệnh

- Khu vực phòng khám, các phòng bệnh đều có dung dịch rửa tay; luôn đảm bảo môi trường sạch sẽ, thoáng và không sử dụng điều hòa. Nhân viên bệnh viện tuyên tuyền phổ biến cho người bệnh, người thân tới chăm sóc hạn chế tối đa mỗi người bệnh có 1 người chăm sóc, phải được khai báo y tế và đo nhiệt độ hàng ngày.

-         Tăng cường, vệ sinh khử khuẩn các khoa, phòng buồng bệnh, hành lang của bệnh viện 1 lần/ ngày, 5 ngày/ tuần bằng dung dịch khử khuẩn.

- Để hạn chế việc tập trung đông người tại các khoa, phòng buồng bệnh, bệnh viện đã chủ động bố trí thêm các phòng khám để đón tiếp người bệnh mỗi buồng bệnh không tiếp đón quá 10 người bệnh. Ngoài ra, tại các khoa điều trị nội trú giảm kê số giường bệnh trước từ 10 – 4 – 3 thì nay bệnh viện đã bố trí xuống còn 6-2 -1 giường bệnh/ phòng.

-         Tuyên truyền, phổ biến cho nhân viên, người bệnh việc hạn chế tối đa việc sử dụng thang máy trong bệnh viện.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền: Hệ thống loa truyền thanh nội bộ của Bệnh viện; Tivi truyền thông tại Khoa Khám bệnh, Facebook và Webssite của Bệnh viện luôn cập nhật và phát các thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để CBYT của Bệnh viện và người dân hiểu đúng và chủ động biện pháp phòng tránh với bệnh dịch.

Mục đích là an toàn sức khỏe tối đa cho Bạn và gia đình của bạn, hy vọng những hoạt động của chúng tôi để ngăn sự lây lan vi rut Covid 19 cho mọi người trong cộng đồng. Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên trân trọng cảm ơn tất cả người bệnh, người nhà người bệnh... đã hợp tác, phối hợp, chung tay cùng Bệnh viện phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các CBYT của Bệnh viện tiếp tục nỗ lực làm việc để cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, giúp người bệnh an tâm điều trị, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện.

Hy vọng những phiền toái, bất tiện trong quá trình hoạt động của bệnh viện mong nhận được sự thông cảm của bạn và gia đình.Newer news items:
Older news items: