gototopgototop

Lập chốt sàng lọc covid 19

  • PDF

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc về việc triển khai các Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), ngày 31/3/2020, Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên triển khai lập chốt đón tiếp, sàng lọc ban đầu đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân và tất cả khách, đối tác đến làm việc, trao đổi công tác tại Bệnh viện nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ (nếu có) để có các phương án ứng phó phù hợp.

Chốt sàng lọc được đặt ngay tại  cổng bệnh viện.Tại đây người bệnh, người nhà người bệnh và tất cả khách, đối tác đến làm việc, trao đổi công tác tại Bệnh viện sẽ được nhân viên đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Bên cạnh việc lập chốt sàng lọc, Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tới toàn thể nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân người bệnh cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh, chỉ tiếp nhận các thông tin liên quan đến dịch từ nguồn chính thống. Đặc biệt lưu ý đối với những người có dấu hiệu của bệnh, có tiếp xúc với người dương tính với Covid-19 hoặc có các yếu tố dịch tễ liên quan.

Khi đến khám tại bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh nhân cần lưu ý:

-         Bệnh nhân và người nhà phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình khám

-         Rửa tay tại bồn trước cửa tầng 1, nhà A

-         Khai báo trung thực tại chốt sàng lọc

-         Chỉ đi kèm 1 người nhà nếu cần

-         Có thể liên hệ đặt trước lịch khám  qua số điện thoại: 086 966 9115

Trong trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở:

- Đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2 mét

- Gọi điện cho đường dây nóng của bệnh viện  (086 966 9115) hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 1900 9095 hoặc 1900 3228) để được tư vấn hoặc đến ngay cơ sở y tế tuyến  huyện gần nhất để được khám và điều trị kịp thời; Lưu ý: đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế.


Newer news items:
Older news items: